Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng cường các chính sách nhằm cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng để khuyến kích tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (những doanh nghiệp đống một vai trò chủ chốt trong tăng trưởng kinh tế).
Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London tăng khoảng 1% lên 6.466 USD/tấn. Kết thúc phiên trước giá đồng giảm 0,8%.
Các nhà sản xuất đồng toàn cầu đang tập hợp tại Chile trong tuần này khi nguồn cung đang thắt chặt đã thúc đẩy giá, thậm chí khi ngành này đang vật lộn với chất lượng quặng sụt giảm, dự án bị chậm trễ và lo lắng cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung có thể ảnh hưởng tới nhu cầu trong dài hạn.
Công ty MMG cho biết mỏ Las Bambas tại Peru dự kiến khôi phục hoạt động khai thác, sản xuất và vận chuyển bình thường sau khi một ngôi làng bản địa đã đồng ý kết thúc 2 tuần phong thỏa mỏ đồng của công ty này, điều này đã hỗ trợ giá đồng.
Các kim loại trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải diễn biến trái chiều do giao dịch khôi phục sau khi nghỉ cuối tuần dài ngày tại Trung Quốc. Đồng ShFE giảm 0,2% xuống 49.360 CNY (7.348,19 USD)/tấn, trong khi nhôm tăng 0,2% lên 13.825 CNY/tấn.
Nickel sử dụng để sản xuất thép không gỉ, là mặt dàng diễn biến tốt nhất tại London, tăng 1,2% lên 13.230 USD/tấn, trong khi thiếc giảm 0,3% xuống 20.945 USD/tấn.
Các nhà đầu tư có đạo đức đang theo dõi chuẩn toàn cầu cho đập chất thải đã viết thư cho 683 công ty tài nguyên được niêm yết, bao gồm các công ty khai thác lớn, yêu cầu thông tin công khai về mỗi cơ sở họ kiểm soát trong vòng 45 ngày.
Nguồn: VITIC/Reuters